Welcome to The Club

ถ้าน้องกำลังสับสนไม่รู้ว่าเส้นทางมหาลัยฯ ที่กำลังจะก้าวต่อไปนั้นจะเลือกเส้นทางไหน ENGSNACK อยากบอกว่าน้องไม่ได้หลงทางอยู่คนเดียว เพราะยังเพื่อนๆ อีกหลายคนที่กำลังสับสนอยู่เช่นกัน 

จากประสบการณ์ในการสอนนักเรียนมาหลายรุ่นและการทำแบบสอบถาม พบว่ามีน้องมากถึง 77% ที่มีไม่แน่ใจในตัวเองและต้องการยื่นสมัครเข้ามากกว่า 1 คณะ โดยแบ่งเป็นน้องที่ยื่น 2 คณะ 36% และยื่น 3 – 4 คณะรวมกันมากถึง 58% โดยคณะที่ยื่นมากกว่า 1 ที่นั้นพบว่าเป็นคณะที่อยู่ในสายที่แตกต่างกันเลยก็มี สาเหตุหลักส่วนนึงมาจากการที่สับสนว่าเราชอบคณะทางด้านในไหนจริงๆ เลยยื่นไว้เผื่อเลือก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดเลยค่ะ 

ENGSNACK จะพาน้องๆ มารู้จักกับคอร์สใหม่นี้ที่ใช้ชื่อว่า “WELCOME TO THE CLUB” เป็นคอร์สที่รวมมิตรเนื้อหาพื้นฐานที่สามารถนำความรู้ไปใช้สอบกับหลายคณะได้อย่างมั่นใจโดยไม่ต้องเสียเงินสมัครเรียนหลายๆ คอร์ส ไม่ว่าจะเป็น BALAC BJM COMMARTS BEC LLB BSI BASCII BIR PGS BAS คอร์สนี้ออกแบบโดยศิษย์เก่าของแต่ละคณะโดยตรงที่จะช่วยให้การสอบเข้ามหาลัยฯ ในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นค่ะ และเนื้อหาเหล่านี้สามารถทำให้น้องสอบติดได้ทุกคณะที่น้องยื่นมาแล้วจริง! รับรองว่าจะเป็นการเปิดโลกทัศน์และมุมมองของน้องให้กว้างขึ้นมากกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ถ้าพร้อมแล้วสมัครด้วยกันเลย!

TESTIMONIALS

ENGSNACK BLOGS

News

5 เส้นทางอาชีพยอดนิยมสาย นิเทศ วารสาร และ การสื่อสาร

หลักสูตรด้าน นิเทศศาสตร์ วารสารศาสตร์ และสื่อสารมวลชนถือเป็นหลักสูตรหนึ่งในยุคนี้ที่เปิดประตูสู่โอกาสทางอาชีพที่หลากหลายมาก ตั้งแต่การประชาสัมพันธ์ การตลาด การผลิตสื่อ การสร้างเนื้อหา สื่อสารมวลชนไปจนถึงการจัดการสื่อออนไลน์และแพลตฟอร์มต่างๆ และเนื่องด้วยพฤติกรรมของผู้คนในปัจจุบันได้ใช้เวลาอยู่บนสื่อออนไลน์กันมากขึ้น ทำให้ความต้องการในบุคคลากรด้านการสื่อสารและจัดการสื่อออนไลน์มากขึ้นตามไปด้วย …

News

3 อาชีพตรงสายเด็กกฎหมาย สาย กฎหมายธุรกิจ

ทุกวันนี้เรากำลังอยู่ในโลกที่มีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว เราจะเห็นว่ามีธุรกิจจำนวนมากที่นำความก้าวล้ำของเทคโนโลนีเข้ามาผสมผสานควบรวมด้วย และเนื่องจากเทคโนโลยีมีแนวโน้มที่จะมีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในทุกแง่มุมของชีวิตและเศรษฐกิจโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตลาดแรงงานจึงมีความต้องการผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจประเด็นทางกฎหมายเกี่ยวกับเทคโนโลยีและธุรกิจเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก …

Admission Courses

มัดรวมให้แล้ว 98 หลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัยรัฐบาล ทั้ง 9 แห่ง

ในปัจจุบันนี้ มหาวิทยาลัยรัฐบาล ได้เพิ่มความหลากหลายทางการศึกษาโดยการเปิดขยายหลักสูตรนานาชาติกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในบทความนี้ ENGSNACK จะมาสรุปภาพรวมของมหาวิทยาลัยรัฐทั้ง 9 แห่งที่เปิดหลักสูตรนานาชาติ และเราก็ได้แบ่งออกเป็น 6 สาขาที่แตกต่างกันเพื่อความง่ายในการประกอบการตัดสินใจ ได้แก่ กลุ่ม Business/Econ/Management กลุ่ม Language กลุ่ม Social Sciences กลุ่ม Science กลุ่ม Engineer และ กลุ่ม Art & Design/Innovation …