Welcome to The Club

ถ้าน้องกำลังสับสนไม่รู้ว่าเส้นทางมหาลัยฯ ที่กำลังจะก้าวต่อไปนั้นจะเลือกเส้นทางไหน ENGSNACK อยากบอกว่าน้องไม่ได้หลงทางอยู่คนเดียว เพราะยังเพื่อนๆ อีกหลายคนที่กำลังสับสนอยู่เช่นกัน 

จากประสบการณ์ในการสอนนักเรียนมาหลายรุ่นและการทำแบบสอบถาม พบว่ามีน้องมากถึง 77% ที่มีไม่แน่ใจในตัวเองและต้องการยื่นสมัครเข้ามากกว่า 1 คณะ โดยแบ่งเป็นน้องที่ยื่น 2 คณะ 36% และยื่น 3 – 4 คณะรวมกันมากถึง 58% โดยคณะที่ยื่นมากกว่า 1 ที่นั้นพบว่าเป็นคณะที่อยู่ในสายที่แตกต่างกันเลยก็มี สาเหตุหลักส่วนนึงมาจากการที่สับสนว่าเราชอบคณะทางด้านในไหนจริงๆ เลยยื่นไว้เผื่อเลือก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดเลยค่ะ 

ENGSNACK จะพาน้องๆ มารู้จักกับคอร์สใหม่นี้ที่ใช้ชื่อว่า “WELCOME TO THE CLUB” เป็นคอร์สที่รวมมิตรเนื้อหาพื้นฐานที่สามารถนำความรู้ไปใช้สอบกับหลายคณะได้อย่างมั่นใจโดยไม่ต้องเสียเงินสมัครเรียนหลายๆ คอร์ส ไม่ว่าจะเป็น BALAC BJM COMMARTS BEC LLB BSI BASCII BIR PGS BAS คอร์สนี้ออกแบบโดยศิษย์เก่าของแต่ละคณะโดยตรงที่จะช่วยให้การสอบเข้ามหาลัยฯ ในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นค่ะ และเนื้อหาเหล่านี้สามารถทำให้น้องสอบติดได้ทุกคณะที่น้องยื่นมาแล้วจริง! รับรองว่าจะเป็นการเปิดโลกทัศน์และมุมมองของน้องให้กว้างขึ้นมากกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ถ้าพร้อมแล้วสมัครด้วยกันเลย!

TESTIMONIALS

ENGSNACK BLOGS

จบนิเทศแล้วทำงานอะไร
Admission Courses

นิเทศศาสตร์ Commarts CU เรียนอะไรบ้าง แล้วจบไปทำอาชีพอะไรได้บ้าง

น้องๆ หลายคนตั้งคำถามว่า เอ๊ะ แล้วถ้าหนูเรียนคณะนิเทศศาสตร์ Commarts แล้วจบไปหนูจะสามารถทำอาชีพอะไรได้บ้าง จำเป็นต้องเป็นดาราอย่างเดียวหรือเปล่านะ แล้วเด็กที่จะเรียน Commarts หรือนิเทศศาสตร์ได้เนี่ยต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง ต้องกล้าแสดงออกไหม วันนี้พี่ๆ ทาง Engsnack มีคำตอบจะมาเล่าให้ฟังไปพร้อมๆ กันเลย …

เทคนิคสัมภาษณ์ Balac
Admission Courses

เทคนิคและการเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ Balac Cu

คณะ BALAC Cu หรือ คณะอักษรศาสตร์ ภาคอินเตอร์ จุฬาฯ ขึ้นชื่อว่ารอบสัมภาษณ์นั้นเป็นการสัมภาษณ์ที่โหดและยากสุดๆ ถ้าน้องๆคนไหนที่เคยได้ยินรุ่นพี่รีวิวมาบ้างแล้วล่ะก็น่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามความโหดของรอบการสัมภาษณ์มาไม่มากก็น้อย เพราะรอบสอบสัมภาษณ์ที่ คณะ BALAC เป็นการสัมภาษณ์ที่ค่อนข้างจริงจังและต้องอาศัยความแม่นยำในการตอบคำถามสุดๆ วันนี้พี่ทาง Engsnack จะมาแชร์เทคนิคและการเตรียมความพร้อมในการสอบสัมภาษณ์ คณะ BALAC ให้ผ่านฉลุยและมั่นใจก่อนลงสนามจริงกันค่ะ …

เตรียมเข้า PGS
Admission Courses

เตรียมตัวสู่การเป็นนิสิตคณะ PGS Chula คณะที่เปิดกว้างสำหรับ New Gen ต้องรู้อะไรบ้าง?

ถ้าพูดถึงคณะสายการเมืองในมหาวิทยาลัยประเทศไทย พี่ๆ Engsnack จะมาแนะนำคณะสายการเมืองสุดฮอตนั่นก็คือ PGS หรือชื่อเต็มๆก็คือ Politics and Global Studies, Chulalongkorn University เรียกง่ายๆเป็นภาษาไทยว่า การเมืองและโลกสัมพันธ์ศึกษาค่า แม้จะเป็นคณะน้องใหม่แกะกล่องจากจุฬาแต่ก็บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคณะอินเตอร์ที่น่าสนใจในสายรัฐศาสตร์ เพราะแอบสปอล์ยว่า คณะนี้จะได้ไปเรียนที่ต่างประเทศด้วย ! สำหรับน้องๆที่แวะเข้ามาอ่านในบทความนี้อาจอยากรู้กันแล้วว่าถ้าเราอยากจะเตรียมตัวเป็นนิสิตคณะ PGS Chula ต้องรู้อะไรบ้างแล้วจะเตรียมตัวได้อย่างไร วันนี้เราจะมาคุยไปพร้อมๆกันเลย …

สอบถามคอร์สได้ทุกเรื่องค่ะ