ENGSNACK BLOGS

ENGSNACK BLOG

Admission Courses

นิเทศศาสตร์ Commarts CU เรียนอะไรบ้าง แล้วจบไปทำอาชีพอะไรได้บ้าง

น้องๆ หลายคนตั้งคำถามว่า เอ๊ะ แล้วถ้าหนูเรียนคณะนิเทศศาสตร์ Commarts แล้วจบไปหนูจะสามารถทำอาชีพอะไรได้บ้าง จำเป็นต้องเป็นดาราอย่างเดียวหรือเปล่านะ แล้วเด็กที่จะเรียน Commarts หรือนิเทศศาสตร์ได้เนี่ยต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง ต้องกล้าแสดงออกไหม วันนี้พี่ๆ ทาง Engsnack มีคำตอบจะมาเล่าให้ฟังไปพร้อมๆ กันเลย

Admission Courses

เทคนิคและการเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ Balac Cu

คณะ BALAC Cu หรือ คณะอักษรศาสตร์ ภาคอินเตอร์ จุฬาฯ ขึ้นชื่อว่ารอบสัมภาษณ์นั้นเป็นการสัมภาษณ์ที่โหดและยากสุดๆ ถ้าน้องๆคนไหนที่เคยได้ยินรุ่นพี่รีวิวมาบ้างแล้วล่ะก็น่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามความโหดของรอบการสัมภาษณ์มาไม่มากก็น้อย เพราะรอบสอบสัมภาษณ์ที่ คณะ BALAC เป็นการสัมภาษณ์ที่ค่อนข้างจริงจังและต้องอาศัยความแม่นยำในการตอบคำถามสุดๆ วันนี้พี่ทาง Engsnack จะมาแชร์เทคนิคและการเตรียมความพร้อมในการสอบสัมภาษณ์ คณะ BALAC ให้ผ่านฉลุยและมั่นใจก่อนลงสนามจริงกันค่ะ

Admission Courses

เตรียมตัวสู่การเป็นนิสิตคณะ PGS Chula คณะที่เปิดกว้างสำหรับ New Gen ต้องรู้อะไรบ้าง?

ถ้าพูดถึงคณะสายการเมืองในมหาวิทยาลัยประเทศไทย พี่ๆ Engsnack จะมาแนะนำคณะสายการเมืองสุดฮอตนั่นก็คือ PGS หรือชื่อเต็มๆก็คือ Politics and Global Studies, Chulalongkorn University เรียกง่ายๆเป็นภาษาไทยว่า การเมืองและโลกสัมพันธ์ศึกษาค่า แม้จะเป็นคณะน้องใหม่แกะกล่องจากจุฬาแต่ก็บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคณะอินเตอร์ที่น่าสนใจในสายรัฐศาสตร์ เพราะแอบสปอล์ยว่า คณะนี้จะได้ไปเรียนที่ต่างประเทศด้วย ! สำหรับน้องๆที่แวะเข้ามาอ่านในบทความนี้อาจอยากรู้กันแล้วว่าถ้าเราอยากจะเตรียมตัวเป็นนิสิตคณะ PGS Chula ต้องรู้อะไรบ้างแล้วจะเตรียมตัวได้อย่างไร วันนี้เราจะมาคุยไปพร้อมๆกันเลย

Admission Courses

เจาะลึกการเรียนใน BEC TU

ถ้าน้องๆ เป็นคนที่สนใจจะสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองหรืออยากที่จะบริหารงานด้านธุรกิจในอนาคตโดยอาศัยทักษะการสื่อสารเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแล้วล่ะก็ ลองเก็บคณะ Bec Tu ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจอีกหนึ่งคณะด้วยน้า แต่ก่อนอื่นใดพี่ๆจะมาแนะนำและเล่าถึงการเรียนในคณะนี้อย่างเจาะลึกว่าเราจะต้องเจอกับอะไรบ้าง

Admission Courses

Commarts Cu กับ BJM Tu ไขข้อข้องใจ สองคณะนี้เหมือนกัน/ต่างกัน อย่างไรบ้าง

สำหรับน้องๆ ม.ปลายที่กำลังตัดสินใจเลือกเส้นทางสายบันเทิงและสื่ออย่างนิเทศอาจกำลังสงสัยกันอยู่ว่า แล้วหลักสูตรของสองคณะนี้จากทั้งจุฬาและธรรมศาสตร์มันมีความต่างกันหรือเหมือนกันอย่างไร วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังไปพร้อมๆกันเลยจ้า

Admission Courses

สนามสอบ SAT ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดีเว็บนี้มีคำตอบ

สำหรับใครที่จะสมัครสอบ SAT แน่นอนว่าสิ่งที่ควรคิดให้ดีระหว่างสมัครเลยคือสนามสอบ SAT เพราะหลายครั้งสนามสอบก็มีผลต่อความสะดวกสบาย ความกังวล ซึ่งมีผลทางอ้อมต่อสมาธิทำข้อสอบด้วยนะ โดยทางเราได้ลิสต์สิ่งที่น้อง ๆ ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกสนามสอบ SAT

Admission Courses

รวมเว็บไซต์แจกฟรีแนวข้อสอบ TU-GET พร้อมวิธีเตรียมความพร้อมก่อนสอบแบบปังๆ

วันนี้พี่จะรวบรวมตัวอย่างข้อสอบรวมถึงแนวข้อสอบ TU-GET ไว้สำหรับน้องๆ ที่สนใจสอบ TU-GET และที่กำลังจะสอบ เพราะยิ่งเราคุ้นเคยกับข้อสอบ ฝึกฝนทำข้อสอบ ก็จะยิ่งทำให้เราทำข้อสอบได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงมีวิธีการเตรียมความพร้อมก่อนสอบเพื่อเพิ่มความมั่นใจแบบปังๆ อีกด้วย

Admission Courses

5 เทคนิค การเขียน Essay ใช้ได้กับข้อสอบ Writing ทุกแบบ ทั่วราชอาณาจักร

การสอบเขียน Essay ในข้อสอบ writing หรือข้อสอบแบบปรนัย เรามักจะเจอประจำไม่ว่าจะเป็นข้อสอบสอบเข้า หรือว่าสอบที่โรงเรียนก็ตาม วันนี้จึงอยากจะมาแชร์เทคนิคในการเตรียมตัวเข้าสอบสำหรับน้องๆ เพราะการสอบข้อเขียนมีรายละเอียดมากกว่าแค่คำศัพท์และแกรมม่า (Grammar)

Admission Courses

แอบส่อง facilities ของ BJM vs CommArts ที่ไหนเริ่ดกว่ากัน

แน่นอนว่าสำหรับน้อง ๆ หลายคนที่สนใจในคณะนิเทศศาสตร์ ภาคอินเตอร์ ต้องมีความลังเลระหว่าง “BJM” หรือวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ “ CommArts” หรือนิเทศศาสตร์ สาขาการจัดการสื่อสาร หลักสูตรนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลายคนพอจะทำความเข้าใจความแตกต่างของหลักสูตรและวิธีสอบเข้าสองคณะนี้ไปแล้ว วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสิ่งอำนวยความสะดวกรอบ ๆ และภายในสองคณะนี้กันบ้าง

Admission Courses

[อัพเดท 2021] TU GET คืออะไร? สำคัญอย่างไร? ทำไมใครๆ ถึงสอบ

หลายคนคงจะเคยได้ยินการสอบ TU GET กันมาบ้างแต่สำหรับใครที่ไม่เคยได้ยินและไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร สำคัญอย่างไร ทำไมใครๆ ถึงสอบกัน วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ

สอบถามคอร์สได้ทุกเรื่องค่ะ