ENGSNACK BLOGS

Admission Courses

เทคนิคการเลือกคณะในฝันสำหรับน้องๆมัธยม คณะแบบไหน ที่ใช่สำหรับเรา

หลายๆคน อาจจะกำลังสนใจหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์และภาษา ซึ่งถ้าพูดถึงหลักสูตรอินเตอร์แล้ว ก็คงไม่พ้น BAS TU และ BALAC CU แต่น้องๆ อาจจะยังไม่เห็นภาพว่า แล้ว 2 หลักสูตรนี้ มีความเหมือนและแตกต่างกันอย่างไร แล้วเราเหมาะกับหลักสูตรไหน

Engsnack

ข้อสอบ TU-GET และ CU-TEP คืออะไร ทำไมต้องสอบ

ทุกคนคงเคยได้ยินชื่อข้อสอบ TU-GET และ CU-TEP กันโดยเฉพาะน้องๆคนที่จะสอบเข้าภาคอินเตอร์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเนื่องจากข้อสอบทั้งสองชุดนี้เป็นข้อสอบวัดระดับในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาซึ่งถูกผลิตโดยแต่ละมหาวิทยาลัยตามลำดับ

Admission Courses

คณะที่คนต่างพูดถึง LLB นิติศาสตร์ อินเตอร์ ธรรมศาสตร์

คณะ LLB ได้มีการเซ็นสัญญานักเรียนแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยหลากหลายประเทศด้วยกัน โดยน้องๆสามารถไปเรียนแลกเปลี่ยนได้ตอนชั้นปี 4 หลักสูตรภาษาอังกฤษจะคล้ายกับหลักสูตรภาษาไทย เพียงแต่จะเน้นไปที่กฎหมายธุรกิจเป็นหลัก และ เรียนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด

Admission Courses

เจาะลึกคณะ BJM วารสารศาสตร์ อินเตอร์ ธรรมศาสตร์ !!!

B.J.M. คณะวารสารศาสตร์ฯ อินเตอร์ ธรรมศาสตร์ หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ Bachelor of Arts Program in Journalism (Mass Media Studies) ก่อตั้งขึ้นโดยคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งถือเป็นคณะทางด้านวารสารศาสตร์ฯ แห่งแรกของประเทศไทย การเรียนการสอนของ B.J.M. จะเน้นทั้งแนวคิด ทฤษฎี และที่สำคัญคือการฝึกภาคปฏิบัติในห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความสามารถด้านสื่อสารมวลชน มีความคิดริเริ่ม วิสัยทัศน์ และมีทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษให้กับนักศึกษาทุกคนค่ะ

Test Prep Courses

TU-GET คืออะไร / ทำไมต้องสอบ TU-GET

TU-GET ย่อมาจาก Thammasat University Graduate English Test ซึ่งเป็นการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษที่จำเป็นสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

Admission Courses

BALAC CU ต่างกับ BAS TU อย่างไร?

หลายๆคน อาจจะกำลังสนใจหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์และภาษา ซึ่งถ้าพูดถึงหลักสูตรอินเตอร์แล้ว ก็คงไม่พ้น BAS TU และ BALAC CU แต่น้องๆ อาจจะยังไม่เห็นภาพว่า แล้ว 2 หลักสูตรนี้ มีความเหมือนและแตกต่างกันอย่างไร

Admission Courses

BALAC เรียนยากไหม? เรียนอะไรบ้าง?

คณะ BALAC หรืออักษรอินเตอร์ จุฬา เรียกได้ว่าเป็นคณะยอดฮิตที่เด็กสายศิลป์หรือสายภาษากำลังสนใจอยู่เลยก็ว่าได้คณะ BALAC หรือคณะอักษรศาตร์ ภาคอินเตอร์ (หลักสูตรนานาชาติ) ของจุฬา หรือชื่อเต็มมาจาก The Bachelor of Arts in Language and Culture ที่เปิดสอนเพียงเอกเดียวเท่านั้นนั่นก็คือ ภาษาและวัฒนธรรม

Admission Courses

เจาะลึกคณะ BIR รัฐศาสตร์ศาสตร์ อินเตอร์ ธรรมศาสตร์

โครงการ BIR เป็นหลักสูตรปริญญาตรี สาขาการเมืองและการระหว่างประเทศ (ภาคภาษาอังกฤษ) ซึ่งก่อตั้งโดยคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อปี พ.ศ. 2552 โครงการ BIR เริ่มดำเนินงานเป็นหลักสูตรแรก และหลักสูตรเดียวในประเทศไทยที่จัดการเรียนการสอนวิชารัฐศาสตร์เป็นภาษาอังกฤษ

Engsnack

CU-TEP คืออะไร ทำไมต้องสอบ CU-TEP

CU-TEP ย่อมาจาก Chulalongkorn University Test of English Proficiency เป็นการทดสอบวัดระดับในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษา จัดทำโดย สถาบันภาษาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Test Prep Courses

GSAT คืออะไร ทำไมต้องสอบ GSAT

ในบทความนี้ เราจะพาน้องๆ ไปรู้จักกับข้อสอบ GSAT ว่า GSAT คืออะไร, มีพาร์ทอะไรบ้าง มีกี่ข้อ จำกัดเวลาเท่าไร ใช้กับมหาวิทยาลัยไหนได้บ้าง ลองมาดูกันได้เลย

สอบถามคอร์สได้ทุกเรื่องค่ะ